Hướng dẫn thủ tục làm Visa Nga

Nếu bạn đang lên kế hoạch tới thăm nước Nga hay còn được gọi với cai tên xứ sở bạch Dương, thì hãy cùng mình tham khảo ngay cho bản thân một số thông tin về thủ tục làm Visa Nga khi du lịch tới quốc gia này. Vì visa là yếu tố hàng đầu bạn cần chuẩn bị nếu muốn đặt chân tới đây và các nước khác.

Thông tin về nước Nga:mùa-hè-tại-nước-nga-tươi-xanh

Đất nước Nga xinh đẹp và nên thơ là nơi giao hòa giữa hai nền văn hóa xứ Đông và Tây. Người dân ở nước Nga luôn tự hào về nền văn hóa đặc sắc với bề dày và các tục lệ lịch sử truyền thống của đất nước dân tộc mình. Đến với xứ sở Bạch Dương, du khách sẽ được hòa mình vào không gian vui tươi của những điệu múa dân gian đậm chất văn hóa và giàu tính nghệ thuật, khám phá một Moscow lộng lẫy mà trầm lắng, chiêm ngưỡng thành phố di sản văn hóa duy nhất của  thế giới nước nga Saint Petersburg với những nhà thờ mái vòm đượm màu cổ kính và lâu đời về thời gian,…Với nhiều thế hệ người Việt, nước Nga luôn là nơi muốn đặt chân tới nhất và cũng là người bạn đồng hành thủy chung và thân thiết. Hàng năm có rất nhiều người Việt Nam tới Nga để thăm người thân, du lịch, học tập hay công tác. Thủ tục làm visa Nga luôn là một vấn đề đối với mọi người.

 

Điều bạn cần nên lưu ý về Làm Visa Nga:

nhà-thờ-tại-nga

Thủ Tục khi làm Visa Nga tại đại sứ quán:

  • Công dân Việt Nam để có thể nhập cảnh vào Liên Bang Nga phải có hộ chiếu phổ thông và phải kịp thời xin cấp thị thực tại một trong cơ quan đại diện lãnh sự liên bang nga tại Việt Nam.
  • Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực chỉ có giá trị để đến những nơi địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định ( theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.
  • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua.

Cũng đơn giản hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên trong quá trình làm hồ sơ visa tại đại sứ quán, bạn rất có thể sẽ gặp phải một vài vướng mắc trong quá trình làm. Vì Vậy công ty TNHH Nhật Minh chúng tôi sẽ luôn luôn là người đồng hành cùng bạn, sẵn sàng tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nhất để bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo trong mắt Đại sứ quán nước nga.

Khi vi phạm những điều dưới đấy bạn không được nhập cảnh vào Liên Bang Nga:

  • Không đủ những giấy tờ tùy thân và không xin thị thực Nga theo quy định.
  • Khai báo sai sự thật về mục đích muốn tới nước Nga.
  • Trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất trong thời gian lưu trú gần đây nhất tại Liên Bang Nga.

Địa chỉ, Thủ tục và hồ sơ cần thiết :

1. HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC LÀM VISA NGA

+ Hồ sơ visa Nga để du lịch, công tác, thăm thân

– 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

– Thư mời gốc

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng)

– CMND (bản sao, công chứng)

Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ cần sao y trên khổ giấy A4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *