Những điều cần biết về xin visa Nga – Bonbon Travel

Là quốc gia nổi tiếng ở Châu Âu, Nga có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng nền văn hóa độc đáo, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp rất đáng để du khách đi du lịch. Để nhập cảnh vào được Nga, công dân Việt Nam phải có visa Nga.

Những điều cần biết về xin visa Nga - Bonbon Travel

Hồ sơ xin visa Nga

Tùy theo mục đích chuyến đi của người xin visa Nga mà hồ sơ cần có những yêu cầu khác, thông thường bao gồm:

  • Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu). Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
  • Bản khai xin cấp visa (online: visa.kdmid.ru) và một ảnh. Bản khai xin visa phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
  • Ảnh kích thước 3,5×4,5 cm. Không nhận ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.
  • Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp visa.

Các loại visa cần biết chi tiết.

+ Visa du lịch: Bạn muốn đi du lịch phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin visa. Thời hạn của visa theo thời hạn của tour du lịch, song không quá 06 tháng.

+ Visa sinh viên: Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Visa sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới.

+ Visa thăm thân: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiên có ít nhất 80 nghìn rúp trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân đều bằng visa giống như visa lao động.

+ Visa lao động: làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch (cota) trước tháng 5 hàng năm.

Một số lưu ý:

Khi xin thị thực du lịch Nga: Bạn cần khai báo thông tin các nhân trung thực và mục đích chuyến đi rõ ràng nếu không muốn bị từ chối cấp thị thực nhé! Thị thực du lịch chỉ có hiệu lực trong một tháng nên bạn cần lên lịch ngày đi và ngày về trong thời gian này trước. Ngoài ra, việc cấp thị thực có thủ tục rất là khắt khe, nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin cần thiết, nếu thiếu một loại giấy tờ nào cũng đều bị từ chối.

Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ lên Đại Sứ Quán Nga, nếu không có vẫn đề gì thì bạn sẽ phải chờ đợi khoảng một tuần để nhận được visa đi Nga.

*Nếu vi phạm những điều luật dưới đây bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Liên bang Nga:

– Không đủ các giấy tờ xin visa Nga theo quy định.

– Khai báo sai sự thật về bản thân hoặc mục đích muốn tới Nga.

– Trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất trong thời gian lưu trú trước đây tại liên bang Nga.

Những điều cần biết về xin visa Nga - Bonbon Travel

Nơi nộp hồ sơ xin visa Nga

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam muốn làm visa Nga thì nộp hồ sơ trực tiếp hoặc làm gián tiếp tại:

Nơi nộp trực tiếp

+ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội

Địa chỉ: 191 Đường La Thành, Hà Nội

Điện thoại: (844) 383-369-91

+ Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP HCM

Địa chỉ: 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tel: + 84 839 30-39-36

Nơi làm gián tiếp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Liên bang Nga, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao. Thông tin về chúng tôi. Công ty TNHH Nhật Minh( 0945 556 062)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *