Những lễ hội hấp dẫn tại Nga mà bạn nên tham dự một lần

Nếu như ai đã từng một lần đặt chân đến nước Nga thì chắc chắn sẽ không quên được vẻ đẹp lung linh của điện Kremlin, hay độ hoành tráng của Quảng Trường Đỏ hay sự cổ kính của Nhà thờ Saint Isaac với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Tuy nhiên không chỉ có những địa điểm du lịch đẹp hay những món ăn nổi tiếng, ở đây còn có những lễ hội nổi tiếng và vô cùng độc đáo. Hãy cùng Du Lịch Xanh điểm qua những lễ hội đặc sắc tại đây nhá.

Những lễ hội đặc sắc với các hoạt động vô cùng thú vị

Lễ phục sinh

Lễ phục sinh tại Nga

Cũng như các nước châu Âu khác, lễ phục sinh được coi là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Nga nói riêng và cộng đồng đạo Thiên Chúa nói chung. Tại Nga lễ hội diễn ra với quy mô lớn cùng rất nhiều các hoạt động thú vị đi kèm, luôn náo nhiệt từ đêm hôm trước đến sáng ngày hôm sau. Theo nghi lễ truyền thống thì vào ngày này, những vị linh mục sẽ dẫn đầu đám rước tay cầm cây nến và đi vòng quanh nhà thờ để làm lễ và theo đó là những hoạt động hấp dẫn. Hầu như các hoạt động trong ngày lễ là tái hiện lại hình ảnh cũng như các câu chuyện xoay quanh chúa Jesu. Sau khi kết thúc các nghi thức thì mọi người sẽ trở về nhà và sẽ kết thúc tuần lễ ăn chay bằng một bữa tiệc thịnh soạn của mùa lễ phục sinh với những món ăn thật hấp dẫn món không thể thiếu trong bữa tiệc của ngày lễ phục sinh rất ngon và nhiều ý nghĩa đấy.

Lễ hội băng 

lễ hội băng tại nga

Mùa đông nước Nga là lúc diễn ra rất nhiều những hoạt động vui chơi giải trí trong đó lễ hội băng là lễ hội được mong chờ nhất trong. Trong những ngày diễn ra lễ hội bạn sẽ được ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật được làm hoàn toàn bằng băng bởi những nhà điêu khắc điêu luyện. Tác phẩm bằng băng thường là những chủ đề về các công trình kiến trú nổi tiếng hay khắc họa chân dung những nhà lãnh tụ nổi tiếng của Nga. Bạn cũng có thể tự tay làm những tác phẩm điêu khắc cho riêng mình, đây chắc chắc sẽ là một trải nghiệm khó quên trên nước Nga xinh đẹp này.

Lễ kết thúc mùa đông Maslenitsa

lễ hội đưa tiễn mùa đông

Lễ hội tiễn mùa đông được đánh giá là lễ hội hoành tráng và vui nhộn nhất nước Nga. Lễ hội này thể hiện sự vui mừng của người dân khi mong muốn mùa đông mau qua để người nông dân có thể canh tác trên vùng đất màu mỡ của mình. Trẻ em và người lớn cùng vui chơi ca hát, ăn những món ăn truyền thống và chơi những trò chơi truyền thống đầy màu sắc và vui nhộn tạo nên một bầu không khí sôi động khắp muôn nơi. Đừng quên tham gia vào lễ hội đặc trưng mang đậm nét đẹp truyền thống này của người Nga nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *