Thủ tục xin visa Nga dễ hay khó? Tôi cần biết?

Nhiều bạn hiện nay muốn đi Nga với nhiều mục đích khác nhau như công tác, du lịch, du học,thăm thân nhân,…nhưng ai cũng cùng chung một lo lắng là xin visa đi Nga dễ hay khó? 

Thủ tục xin visa đi Nga như thế nào?

Xin visa Nga dễ hay khó? Tôi cần biết?

Thủ tục xin visa Nga dễ hay khó? Tôi cần biết?

Bạn chỉ cần làm theo những yêu cầu sau thì việc làm visa đi Nga sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

1.Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản trước khi đến nộp hồ sơ xin visa.

2.Bạn phải nộp bản khai điện tử trên trang online của Đại sứ quán Nga.

3.Đương đơn phải đến trình diện trả lời phỏng vấn tại địa điểm nộp hồ sơ, tùy theo nơi cư trú mà đến 1 trong 3 địa điểm Đại sứ quán 191 Đường La Thành tại Hà Nội, Lãnh sự quán 22 Trần Phú tại Đà Nẵng và 40 Bà Huyện Thanh Quan tại TP.HCM.

4.Bạn phải có thưu mời gốc nhập cảnh vào Nga từ Bộ ngoại giao cấp.

5.Hiệu lực visa Nga thường là 30 ngày 1 lần.

6.Bạn phải nộp phí làm visa tại ngân hàng mà Đại sứ quán yêu cầu, mức phí dịch vụ đi Nga đã giảm từ 50 USD xuống còn 460.000vnd.

7.Bạn phải tính toán căn lịch làm việc và lịch trả visa của Đại sứ quán để tránh lỡ việc của bạn.

8.Trong trường hợp bạn có hộ chiếu công vụ và ngoại giao sẽ được miễn visa vào Nga.

9.Nếu muốn làm visa nhanh bạn phải trả gấp đôi chi phí cho Đại sứ quán là 920.000vnd, nhưng không phải lúc nào cũng được trả kết quả đúng như cam kết trước đó.

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga:

Thủ tục xin visa Nga dễ hay khó? Tôi cần biết?

– Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu).
– Bản khai xin cấp Visa và một ảnh.
– Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp Visa
– Visa nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp (xem dưới đây) cần xuất trình giấy chứng nhân bảo hiểm y tế.
Yêu cầu đối với các loại giấy tờ khi xin visa đi Nga
– Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
– Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
– Ảnh kích thước 3×4 cm (đen trắng hoặc mầu). Không nhận ảnh chụp ngiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về thủ tục làm visa đi Nga mà bạn cần nắm rõ để trả lời cho câu hỏi Xin visa Nga dễ hay khó? Nếu muốn thuận tiện đến với nước Nga xinh đẹp nhanh chóng bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch hướng dẫn cách làm visa và được tư vấn tận tình, bạn có thể đến với địa chỉ tin cậy Visa Bonbon travel để làm bạn đồng hành nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *