Visa đi Nga du lịch và những câu hỏi thường gặp

Trong quá trình xin cấp visa thị thực để nhập cảnh vào đất nước Nga xinh đẹp, có khả năng bạn sẽ gặp phải 1 số vướng mắc nhỏ. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin được chia sẻ những câu hỏi mà người làm visa thường thắc mắc và giải đáp chúng cho các bạn:

những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp khi đi làm visa Nga

1- Nhập cảnh vào Nga có bắt buộc visa không?

Ngoại trừ những người có hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, còn lại tất cả công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Nga bắt buộc phải có visa hợp pháp.

2- Xin cấp visa với mục đích đi du lịch thì cần những giấy tờ gì?

Bạn cần những giấy tờ sau để làm thủ tục xin cấp visa du lịch:

  • Hộ chiếu gốc vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Ảnh chân dung 3×4 cm nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Tờ khai xin cấp visa điền theo mẫu, nội dung bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh. Bạn có thể đánh máy hoặc viết tay, nhưng bắt buộc phải ký trực tiếp
  • Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV

Những thủ tục cần thiết khi làm visa Nga

3- Nộp hồ sơ xin visa Nga ở đâu?

Các bạn có thể nộp tại Đại sứ quán Nga, hoặc liên hệ với Công ty TNHH Nhật MinhBonbon Travel để được hỗ trợ làm visa Nga nhanh nhất!

4- Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp visa là bao lâu?

Thông thường, Đại sứ quán sẽ giải quyết hồ sơ trong vòng 1-3 tuần. Tuy nhiên, các bạn có thể trả phí để yêu cầu làm nhanh trong vòng dưới 1 tuần.

5- Visa du lịch có hiệu lực bao lâu?

Visa du lịch Nga có hiệu lực tùy theo lịch trình du lịch, nhưng dài nhất là 1 tháng và chỉ được cấp 1 lần cho mỗi chuyến đi.

6- Visa Nga có cần phải phỏng vấn không?

Điều này có thể xảy ra nhưng không phải là luôn luôn. Vì vậy tốt hơn thì bạn vẫn nên chuẩn bị trước.

7- Người làm việc tự do có xin được Visa du lịch không?

Có. Miễn là bạn khai báo chính xác về lịch trình chuyến đi của mình. Luật pháp Nga không yêu cầu bắt buộc chứng minh nghề nghiệp đối với visa du lịch.

8- Tôi có phải mua bảo hiểm không?

Không. Bảo hiểm không phải là yếu tố bắt buộc trong hồ sơ xin visa.

9- Tôi có phải chứng minh tài chính không?

Không. Khi đi du lịch thì bạn sẽ tự giải quyết vấn đề tài chính với hãng du lịch.

Trên đây là các câu hỏi mà những người lần đầu làm visa thường thắc mắc, hy vọng chúng tôi đã giúp các bạn phần nào gỡ bỏ các vướng mắc. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc làm visa Nga, hay liên hệ với Công ty TNHH Nhật MinhBonbon Travel để được giải đáp:

Số điện thoại: 0945 556 062

E-mail: nguyetminh8118@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *